Cách bảo quản thịt trâu gác bếp không bị mốc và lâu nhất

Bảo quản theo cách của người Thái

Thịt trâu khô có thể để cả năm nếu được bảo quản theo cách người Thái

Nếu nhà bạn hoặc người thân xung quanh vẫn còn sử dụng bếp củi thì hãy treo thịt trâu lên, khói bếp sẽ giúp thịt bảo quản được cả năm trời. Khi nào ăn thì cắt thành những miếng nhỏ xuống là được. Đây là cách bảo quản đúng kiểu người Thái và cũng là cách bảo quản lâu nhất.

Thịt trâu khô có thể để cả năm nếu được bảo quản theo cách người Thái

Bảo quản thịt trâu khô ở ngăn đá của tủ lạnh.

Bảo quản thịt trâu khô ở ngăn đá của tủ lạnh.

Một số người thường nhầm lẫn và bảo quản món đặc sản Tây Bắc này trong ngăn mát tủ lạnh, nhưng thật ra bảo quản trong điều kiện dưới 0 độ là tốt nhất. Khi ăn bạn chỉ cần rã đông là có thể thưởng thức, cho vào nồi hấp cách thủy hoặc bắn lò vi sóng là thịt vẫn mềm và thơm ngon như mới ( nên bọc trong giấy bạc, hoặc nhúng qua nước sạch để giữ lại lượng nước trong thịt, nếu không bọc lại, thịt sấy trong lò vi sóng sẽ bị khô và dai, cứng). Vì thế Bếp Tây Bắc khuyến khích khách hàng nên hấp cách thủy sau khi lấy ra khỏi tủ đá là mềm và ngọt nhất!

Nhúng thịt trâu khô vào nước trước khi dùng lò vi sóng

Mỗi vùng trên núi rừng Tây Bắc lại có một hương vị khô trâu gác bếp khác nhau, kèm theo đó giá cả cũng không giống nhau. Thịt trâu gác bếp Điện Biên thường sẽ cay và đạm vị mắc khén hơn do gia vị tẩm ướp, còn thịt trâu gác bếp Hà Giang thì lại đặc biệt khi được dùng chung với rượu Hà Giang.

Nếu bạn vẫn chưa biết mua thịt trâu gác bếpthịt lợn gác bếplạp xưởng gác bếpba chỉ gác bếp ở đâu đảm bảo, uy tín, chất lượng, hãy đến với Tanloanfood.vn.

CÔNG TY TNHH MTV TÂN LOAN FOODS

  • Email: Tanloanfoods@gmail.com
  • Hotline: 0963.870.868
  • Địa chỉ: Đại Đồng, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

Bài viết cùng chủ đề:

  • Hướng dẫn cách chọn mua thịt trâu gác bếp đúng cách

    17/Th11/2021

    Thịt trâu gác bếp đang ngày càng trở lên phổ biến và được yêu thích bởi du khách gần xa mỗi lần đặt chân đến miền Tây Bắc. Cái vị cay cay của ớt trộn với vị cay nóng của gừng và thơm thơm của mắc khén dường như đã tạo nên dấu ấn, mang hương…

  • Đặc sản thịt sấy được chế biến như thế nào ?

    17/Th11/2021

    Thịt lợn sấy khô (thịt heo sấy) đang là món ăn vặt được ưa chuộng vì gần giống thịt bò khô. Đôi khi thịt lợn sấy khô còn có tên gọi là “giả bò khô” do giá thịt bò thường cao hơn thịt lợn nên khi không có điều kiện ăn thịt bò khô, người…

  • Chứng nhận An toàn thực phẩm Tân Loan Foods

    17/Th11/2021

    Chứng nhận An toàn thực phẩm Tân Loan Foods

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *